Huawei có thực sự bị điêu đứng bởi ARM?

Một báo cáo trên Sinatuyên bố việc đình chỉ hợp tác của ARM gần đây với Huawei thực ra sẽ ít ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh chip của công ty Trung Quốc.  

Huawei có thực sự bị điêu đứng bởi ARM?

 

Theo Technobaboy, ARM gần đây đưa ra thông báo đình chỉ hợp tác với Huawei, cắt đứt việc công ty Trung Quốc tiếp cận với các bằng sáng chế cốt lõi của ARM và quyền sở hữu trí tuệ cần thiết trong hoạt động sản xuất chip.
Việc mất kết nối với ARM được cho là ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất smartphone của Huawei. Tuy nhiên, trong báo cáo trên Sina, nó dường như ít ảnh hưởng đến Huawei khi công ty Trung Quốc đã có được giấy phép vĩnh viễn cho kiến trúc ARM8, cho phép công ty phát triển hoàn toàn bộ vi xử lý ARM trong một thời gian dài mà không phụ thuộc vào môi trường bên ngoài.
ARM8 là tập lệnh 32/64-bit của ARM. Các bộ xử lý hiện tại sử dụng thiết kế kiến trúc này gồm Kunpeng 920 và Kirin 980. Điều này có nghĩa là Huawei có thể tiếp tục nghiên cứu, sản xuất và sử dụng bộ xử lý cây nhà lá vườn của họ bất kể việc đã bị mất hợp tác với ARM.

 

Nguồn : thanhnien.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Sự kiện

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Video

Nam Phát Land

 

Quảng Cáo 2

 

Quảng Cáo 2

 

Bồn chứa công nghiệp và hệ thỗng xử lý nước

Công ty Truyền thông SMSCC

hanh dong cao ca

MarathonQuyNhon

Chỉ đạo điều hành của thành ủy

Chỉ đạo của thành phố hà nội

Tin tổng hợp

Thời tiết - Giá vàng

Thống kê truy cập

Tổng truy cập: 165,745

Đang online: 61

Scroll

Đang gửi...