Indonesia chặn các tính năng quan trọng của Facebook và Whatsapp

Chính phủ Indonesia đã hạn chế quyền truy cập vào nền tảng Facebook và WhatsApp, sau khi các cuộc bạo loạn chết người lan rộng khắp thủ đô nước này liên quan đến kết quả bầu cử tổng thống vừa qua.

Indonesia chặn các tính năng quan trọng của Facebook và Whatsapp

 

Theo Independent, các nhà chức trách Indonesia cho biết việc chặn nền tảng truyền thông mạng xã hội là cần thiết nhằm hạn chế sự lan truyền các tin tức giả mạo có thể gây kích động các cuộc biểu tình. Ít nhất tám người chết và hơn 700 người bị thương kể từ khi cuộc bạo loạn bắt đầu vào tối 21.5.
Wiranto, bộ trưởng điều phối của Indonesia về các vấn đề chính trị, pháp lý và an ninh cho biết đã có những nỗ lực cố tình chia sẻ thông tin sai lệch trên WhatsApp. Cụ thể, một câu chuyện lừa bịp lan truyền nhanh chóng trên Whatsapp liên quan đến những người lính Trung Quốc bí mật đóng giả cảnh sát chống bạo động. Một thuyết âm mưu khác tuyên bố các sĩ quan cảnh sát bắn người biểu tình bên trong nhà thờ Hồi giáo.
Bộ trưởng truyền thông của Indonesia cho biết các tính năng như chia sẻ ảnh và video sẽ tạm thời bị hạn chế trên các ứng dụng, mặc dù người dùng vẫn có thể gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại cho nhau.
Cảnh sát cho biết số vụ bắt giữ liên quan đến vụ bạo loạn đã lên tới 300 người. Trong khi đó ông Prabowo Subianto, người thua cuộc bầu cử vừa qua trong một video được đăng lên tài khoản Twitter của mình đã kêu gọi những người ủng hộ ông giải tán trong hòa bình.

 

Nguồn : thanhnien.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Kid Health Immunity - tắng đề kháng cho trẻ

namphatland

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ NAM PHÁT LAND

SẢN XUẤT BỒN CHỨA CÔNG NGHIỆP

Sành mua

SẢN XUẤT GAME SHOW TRUYỀN HÌNH THỰC TẾ

cuoc-song-khong-khoi-thuoc

Nguồn: Vietcombank

Tổng truy cập: 1,079,104

Đang online: 30

 

Nguồn: Minh Ngọc

Doanh nhân & Doanh nghiệp

Scroll

Đang gửi...