Chiều tối nay Nam Bộ có thể mưa 'giải nhiệt', Bắc Bộ chuyển rét

TTO - Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, chiều 10-3 nhiều khu vực tại Nam Bộ có khả năng xuất hiện mưa dông, cơn mưa có thể giúp giải nhiệt phần nào khi thời tiết đang trong thời kỳ nắng nóng gay gắt.

Chiều tối nay Nam Bộ có thể mưa

Người dân miền Tây vẫn oằn mình chống mặn và mong mưa, nước ngọt sinh hoạt đang là vấn đề lớn tại đây - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Theo đó, thời tiết buổi trưa vẫn phổ biến là nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất dao động từ 24-26 độ C, nhiệt độ cao nhất dao động từ 33-35 độ C, riêng tại Vũng Tàu là 30 độ C.

Vào chiều tối nay nhiều địa phương có khả năng xuất hiện mưa dông, nhất là các tỉnh nằm ven sông Tiền và sông Hậu. Dự báo các tỉnh như Đồng Tháp, Cần Thơ, Đồng Nai, Vĩnh Long… có khả năng mưa sẽ lớn hơn các địa phương khác.

Ông Lê Đình Quyết, phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, nhận định đợt mưa trái mùa này chỉ xuất hiện cục bộ và lượng mưa không lớn, không thể giải mặn cho hệ thống sông rạch tại đây được nhiều. Do đó tình trạng hạn mặn tại các tỉnh miền Tây vẫn còn gay gắt.

Trong khi đó sáng sớm nay 10-3, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu đông bắc Bắc Bộ. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Bắc Bộ cục bộ có mưa rào và dông; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 10-3, Bắc Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Khu vực Hà Nội ngày 10-3 cục bộ có mưa rào và dông. Trời chuyển mát, đêm trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ C.

 

Nguồn : tuoitre.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Kid Health Immunity - tắng đề kháng cho trẻ

namphatland

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ NAM PHÁT LAND

SẢN XUẤT BỒN CHỨA CÔNG NGHIỆP

Sành mua

SẢN XUẤT GAME SHOW TRUYỀN HÌNH THỰC TẾ

cuoc-song-khong-khoi-thuoc

Nguồn: Vietcombank

Tổng truy cập: 1,090,136

Đang online: 12

 

Nguồn: Minh Ngọc

Doanh nhân & Doanh nghiệp

Scroll

Đang gửi...