890 thí sinh đầu tiên trúng tuyển Trường ĐH Bách khoa TP.HCM

Đã có gần 890 thí sinh vừa trúng tuyển vào các ngành bậc ĐH chính quy Trường ĐH Bách khoa TP.HCM năm 2019.

890 thí sinh đầu tiên trúng tuyển Trường ĐH Bách khoa TP.HCM

 

>> Điểm thi THPT quốc gia 2019 sẽ công bố sáng 14.7
Chiều 11.7, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM công bố danh sách thí sinh trúng tuyển bằng phương thức ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng.

Theo đó, phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng của ĐH Quốc gia TP.HCM có 789 thí sinh trúng tuyển và phương thức xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT có 101 thí sinh trúng tuyển.
Tính tổng số thí sinh trúng tuyển vào trường đợt này bằng cả 2 phương thức trên là 890 thí sinh.
Trong đó, phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định ĐH Quốc gia TP.HCM chỉ xét các học sinh giỏi thuộc các trường THPT chuyên, năng khiếu trên toàn quốc và các trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong ba năm gần nhất.
Các thí sinh này phải tốt nghiệp THPT năm 2019; Đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 hoặc là thành viên đội tuyển của trường, tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; Có hạnh kiểm tốt trong năm THPT và chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp.
Thí sinh trúng tuyển bằng phương thức ưu tiên xét tuyển tra cứu tại đây
Danh sách các trường THPT có thí sinh trúng tuyển vào trường bằng phương thức ưu tiên xét tuyển như sau:
890 thí sinh đầu tiên trúng tuyển Trường ĐH Bách khoa TP.HCM
Thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển thẳng tra cứu tại đây
Thời gian trường làm thủ tục nhập học vào ngày 20.7, 22-23.7. Thí sinh trúng tuyển không làm thủ tục nhập học trong thời gian quy định sẽ không được nhập học và loại khỏi danh sách sinh viên.
Những thí sinh trúng tuyển nhiều hơn một diện xét tuyển thì chỉ được nhập học bằng một trong các diện xét tuyển đã đăng ký.
Đặc biệt, thí sinh trúng tuyển đã nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia bản chính sẽ không được rút lại giấy này với bất kỳ lý do nào.
Thí sinh trúng tuyển diện ưu tiên xét tuyển, diện xét tuyển thẳng và diện xét tuyển dùng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đã xác nhận nhập học và nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia bản chính sẽ không được xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia.
Năm 2019, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM xét tuyển dựa vào 5 phương thức. Trong đó, xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia chiếm từ 50-72% tổng chỉ tiêu. Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM từ 15-25% tổng chỉ tiêu. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM từ 10-40% chỉ tiêu.
Ngoài ra, trường còn xét tuyển thẳng theo quy chế của bộ tối đa 3% chỉ tiêu và xét tuyển thí sinh người nước ngoài hoặc tốt nghiệp THPT nước ngoài tối đa 1% tổng chỉ tiêu.

 

Nguồn : thanhnien.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

dao tao trang diem

namphatland

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ NAM PHÁT LAND

SẢN XUẤT BỒN CHỨA CÔNG NGHIỆP

Sành mua

SẢN XUẤT GAME SHOW TRUYỀN HÌNH THỰC TẾ

cuoc-song-khong-khoi-thuoc

Nguồn: Vietcombank

Tổng truy cập: 473,372

Đang online: 32

 

Nguồn: Minh Ngọc

Scroll

Đang gửi...