Hình ảnh chong đèn ôn thi nước rút gợi nhớ thuở học trò thân thương

- Hình ảnh ghi lại cảnh dọc dài các em học sinh chăng đèn ngoài hành lang ký túc xá giữa đêm khiến nhiều người không khỏi bồi hồi nhớ lại những năm tháng đẹp tuổi học trò.

Mỗi khi tới mùa thi, áp lực điểm số đã trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều học trò khiến em lo lắng, thậm chí học ngày học đêm. Mùa thi thường vào mùa nắng nóng, những học sinh ở ký túc xá hay sinh viên ở phòng trọ thì mang cả sách vở ra cả hành lang để học nhằm được hưởng chút gió trời.
 
Nỗi trăn trở lo lắng liệu mình ôn tập đã đủ, có thiếu sót phần nào không,… và vô vàn những câu hỏi nữa có lẽ là tâm trạng chung của nhiều lứa thế hệ học trò.
 
Bức ảnh chụp các em học sinh ở ký túc xá Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (TP. Vinh, Nghệ An) chăng đèn ngoài hành lang để học bài giữa đêm hè oi bức được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội có lẽ cũng thể hiện phần nào những điều đó.

Hình ảnh chong đèn ôn thi nước rút gợi nhớ thuở học trò thân thương
 
Các học sinh chong đèn ngồi ôn tập dọc dài hành lang ký túc xá trước mùa thi.
 
Hình ảnh này được ghi lại bởi thầy giáo Trần Trung Hiếu, một giáo viên của Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu khi chứng kiến nỗ lực của học sinh của trường. Thực tế hình ảnh được chụp từ mùa thi năm ngoái khi thầy giáo quá thương học trò.
 
Tuy nhiên, nó vẫn luôn đúng và không mất đi tính thời sự khi khắc họa không khí trước mỗi mùa thi.
 
Nhiều người chia sẻ bức ảnh này khiến những ký ức một thời đèn sách trong họ bỗng như ùa về.
 
Chẳng còn bao lâu nữa những kỳ thi sẽ chính thức diễn ra. Hy vọng với nỗ lực cố gắng ôn thi không biết mệt mỏi sẽ mang đến cho các sĩ tử kết quả tốt trong các kỳ thi sắp tới.
 
Thanh Hùng
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Kid Health Immunity - tắng đề kháng cho trẻ

Nấm lin xanh quảng nam

namphatland

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ NAM PHÁT LAND

SẢN XUẤT BỒN CHỨA CÔNG NGHIỆP

cuoc-song-khong-khoi-thuoc

Nguồn: Vietcombank

Tổng truy cập: 1,190,870

Đang online: 3

 

Nguồn: Minh Ngọc

Doanh nhân & Doanh nghiệp

Scroll

Đang gửi...