Khu du lịch Đồ Sơn đìu hiu ngày nghỉ lễ

Cùng là khu du lịch biển, nhưng tại Quảng Ninh trong 2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ dịp 30/4 lượng khách du lịch đã đổ về nườm nượp, khách sạn gần như không còn phòng trống, cảng tàu quá tải…

Cùng là khu du lịch biển, nhưng tại Quảng Ninh trong 2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ dịp 30/4 lượng khách du lịch đã đổ về nườm nượp, khách sạn gần như không còn phòng trống, cảng tàu quá tải… trong khi đó, tại khu du lịch Đồ Sơn, TP. Hải Phòng là hình ảnh trái ngược, bãi biển thưa thớt người, nhà hàng gần như không có khách, đường sá thênh thang… 
 
Bãi biển Đồ Sơn đìu hiu ngày nghỉ lễ
 
Bãi biển Đồ Sơn đìu hiu ngày nghỉ lễ
 
Theo ghi nhận của PV Dân trí vào sáng nay (29/4) tại khu du lịch Đồ Sơn, TP. Hải Phòng, lượng khách rất vắng. Tại các bãi biển từ khu 1 qua khu 2, đều  rất ít người xuống tắm. Những hàng  ghế được kê dọc bãi cát ngay sát biển với những chiếc ô sặc sỡ, bắt mắt... để sẵn sàng phục vụ khách nhưng chỉ lác đác vài khách ngồi.
 
Các hàng quán kinh doanh ngay tại vỉa hè khu bờ biển cũng chung số phận,  mặc dù bàn ghế được chủ quán kê sẵn để đón khách dừng chân, uống nước nhưng hầu hết đều không có người ghé. Tương tự các nhà hàng phục vụ ăn uống lớn cũng đìu hiu, khách thưa thớt, thậm chí có nhà hàng còn không một bóng thực khách nào lai vãng.
 
Do lượng khách ít ỏi nên đường xá rất thông thoáng, thỉnh thoảng mới có một vài xe ô tô chạy qua. Xe ôm, xe ta xi đỗ kín các ngã tư nhưng cũng chẳng có khách.
 
Một số hộ kinh doanh cho biết, giá cả năm nay cũng vẫn như mọi năm, ghế ngồi tại bãi biển vẫn 20.000 đồng/ghế, dừa vẫn 40.000 đồng/quả…và giá phòng khách sạn, giá các dịch vụ khác cũng không biến động.
 
Theo một số người dân, Đồ Sơn vắng khách là cho nhiều năm này biển bị sình lầy, bãi tắm cũng không đẹp, các khách sạn cũng không có gì thay đổi, thiếu khách sạn đạt chuẩn từ 3 sao trở lên, các nhà hàng  phần lớn đều đã cũ. Đặc biệt là không có các khu vui chơi, giải trí tầm cỡ để thu hút khách.
 
Trong khi khách du lịch từ Hà Nội chỉ mất thêm chút thời gian là đi thẳng ra Quảng Ninh, một nơi vốn có nhiều địa điểm để vui chơi, khám phá, trải nghiệm…và cơ sở hạ tầng cũng như các dịch vụ đều được nâng cao, đáp ứng với nhu cầu của du khách.
 
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Sự kiện

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Video

TRUY ĐUỔI HAY HƠN PHIM HÀNH ĐỘNG

Nam Phát Land

 

Quảng Cáo 2

 

Quảng Cáo 2

 

Bồn chứa công nghiệp và hệ thỗng xử lý nước

hanh dong cao ca

MarathonQuyNhon

Chỉ đạo điều hành của thành ủy

Chỉ đạo của thành phố hà nội

Thời tiết - Giá vàng

Thống kê truy cập

Tổng truy cập: 103,909

Đang online: 30

Scroll

Đang gửi...