Vụ xét xử ”trùm may túy” văn Kính Dương: Đề nghị 6 án tử, Ngọc ”Miu” bật khóc tại tòa

Bước sang ngày xét xử thứ ba vụ án sản xuất, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy cho Văn Kính Dương, SN 1970, ngụ TP.Hà Nội cầm đầu,...

Bước sang ngày xét xử thứ ba vụ án sản xuất, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy cho Văn Kính Dương, SN 1970, ngụ TP.Hà Nội cầm đầu, VKSND TP.HCM thực hành quyền công tố tại tòa nêu quan điểm luận tội với từng bị cáo.
 
"Ông trùm" Văn Kính Dương cùng 5 đồng phạm bị đề nghị tử hình.
 
"Ông trùm" Văn Kính Dương cùng 5 đồng phạm bị đề nghị tử hình.
 
Trước khi VKS công bố bản luận tội, chủ tọa phiên tòa công bố lời khai của Ngọc “Miu” tại cơ quan điều tra.
 
Tại các phiên xử trước, Ngọc khai không biết có ma túy trong nhà, không biết Dương mua bán ma túy. Tuy nhiên, lời khai của Ngọc tại cơ quan điều tra và cả các bị cáo Lê Hương Giang, Nguyễn Thu Huyền đã chống lại Ngọc.
 
Những lời khai này thể hiện Ngọc biết việc Dương mua bán ma túy, biết việc có ma túy trong nhà, do Giang cất giữ cho Dương nhưng Ngọc không nói gì.
 
Kết thúc phần công bố lời khai của Huyền, Giang và Ngọc, HĐXX mời đại diện VKSND phát biểu quan điểm luận tội.
 
VKS nhận định căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, VKS có đủ cơ sở xác định các bị cáo đã thực hiện hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố.
 
Trong đó, bị cáo Văn Kính Dương là kẻ chủ mưu, cầm đầu vụ án. Các bị cáo khác đóng vai trò giúp sức tích cực. Mặc dù, một số bị cáo khai báo không trung thực, phủ nhận nhiều lời khai của mình tại cơ quan điều tra, nhưng căn cứ vào các bản hỏi cung, lời khai của những người liên quan và các tang vật, tang chứng thu giữ được…đủ khẳng định các bị cáo có các hành vi phạm tội.
 
Các bị cáo Lê Văn Mang, Phạm Ngọc Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Bá Thành là những người giúp sức tích cực, trực tiếp nhận tiền chất, hóa chất phục vụ sản xuất ma túy, tham gia sản xuất ma túy và đi giao ma túy theo chỉ đạo của Dương, và được Dương trả tiền công. Do đó, các bị cáo này phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Sản xuất và Mua bán trái phép chất ma túy với tổng khối lượng 120 kg bột và viên thuốc lắc thành phẩm và 86,11 kg bột màu vàng.
 
Bị cáo Lê Hương Giang phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Mua bán trái phép chất ma túy, với tổng cộng hơn 17.500 viên thuốc lắc.
 
Nguyễn Đắc Huy là người tiếp nhận ma túy từ Dương, giao cho Giang 500 viên để bán lẻ, 1.000 viên cho bà U. Do đó, Huy phải chịu trách nhiệm về vai trò đồng phạm về tội Mua bán trái phép chất ma túy.
 
Nguyễn Thu Huyền có 2 lần nhận tổng cộng 1.500 viên thuốc lắc để giao cho Huy và bà U., do đó Huyền là đồng phạm với Dương về tội Mua bán trái phép chất ma túy.
 
Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc "Miu") là bị cáo gọi cho Nguyễn Thu Huyền đem má túy đi cất giấu. Sau đó, Ngọc đặt khách sạn để Huyền giấu ma túy ở đây. Do đó, bị cáo phải chịu trách nhiệm với vai trò đồng phạm, giúp sức về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy với tổng khối lượng 855,08 gram.
 
Phạm Thị Thu Huyền là người trực tiếp giao ma túy cho Đào Thị Tô Ly ở Hải Phòng. Do đó, bị cáo phải chịu trách nhiệm về tội Mua bán trái phép chất ma túy.
 
Theo VKS, đây là vụ án sản xuất, mua bán trái phép ma túy lớn nhất cả nước vào năm 2017. Hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng. Chỉ vì tư lợi mà các bị cáo bất chấp pháp luật nên cần nghiêm trị.
 
Bị cáo Văn Kính Dương là người cầm cầm, phạm 5 tội nghiêm trọng. Là người điều hành, sản xuất được hơn 200 kg ma túy các loại, phân phối cả nước, thu lợi bất chính hơn 200 tỷ đồng. Các bị cáo đồng phạm giúp sức tích cực, nên cần có các án phạt tương ứng, đủ nghiêm khắc để có tác dụng răn đe, phòng ngừa chung.
 
Từ những nhận định nêu trên, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt Văn Kính Dương tử hình về các tội Sản xuất trái phép chất ma túy và Mua bán trái phép chất ma túy; 1-2 năm về tội Trốn khỏi nơi giam giữ; 1-2 năm tù về tội Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức; 8-9 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.
 
Các bị cáo Lê Văn Mang, cáo Phạm Bảo Quân bị đề nghị hình phạt tử hình về 2 tội Sản xuất trái phép chất ma túy; Mua bán trái phép chất ma túy.
 
Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Đắc Huy bị đề nghị hình phạt tử hình về tội Sản xuất trái phép chất ma túy, phạt 50 triệu đồng.
 
Lê Hương Giang bị đề nghị tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.
 
Nguyễn Bá Thành bị đề nghị chung thân về tội Sản xuất trái phép chất ma túy.
 
Phạm Thị Thu Huyền bị đề nghị hình phạt tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy.
 
Riêng bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc “Miu”) do có con nhỏ nên bị đề nghị hình phạt 20 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.
 
Ngọc "Miu" bật khóc sau khi nghe VKS đề nghị mức án.
 
Nghe VKS đề nghị mức án dành cho mình, Ngọc “Miu” bật khóc tại tòa. Bị cáo Lê Hương Giang cũng khóc nghẹn khi bị đề nghị mức án cao nhất. Văn Kính Dương và 5 đồng phạm khác bị đề nghị án tử hình không biểu lộ chút cảm xúc nào.
 
Phiên tòa tiếp tục với phần tranh luận.
 
Nguồn: nguoiduatin.vn

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

dao tao trang diem

namphatland

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ NAM PHÁT LAND

SẢN XUẤT BỒN CHỨA CÔNG NGHIỆP

Sành mua

SẢN XUẤT GAME SHOW TRUYỀN HÌNH THỰC TẾ

cuoc-song-khong-khoi-thuoc

Nguồn: Vietcombank

Tổng truy cập: 331,169

Đang online: 38

Scroll

Đang gửi...