Quà Giáng sinh đạt giải nhất tuần cuối Tình người xa xứ

Câu chuyện về một phụ nữ người Việt ở Nga với tâm hồn đẹp là bài viết đạt giải nhất do Ban Giám khảo bình chọn trong tuần cuối của cuộc thi "Tình người xa xứ".

Tuần cuối cùng của cuộc thi "Tình người xa xứ" khép lại với nhiều bài viết hay, mang đậm tính nhân văn. Trong đó, bài viết Quà Giáng sinh của tác giả Phạm Trang ở Nga gây ấn tượng với nhiều chi tiết chân thực, thể hiện rõ "tình người xa xứ" đáng trân quý.
 
Câu chuyện về người phụ nữ một mình lặn lội trong đêm Giáng sinh lạnh lẽo để "giải cứu" cho hai thanh niên người Việt không tiền bạc, giấy tờ, không biết tiếng Nga, gây xúc động mạnh. Đó là lúc chân dung của chị được tác giả lột tả rõ nét nhất - một phụ nữ giản dị, khiêm nhường nhưng rất quả cảm và nhân ái.
 
Nhà văn Nguyễn Văn Thọ, một thành viên Ban Giám khảo, cho rằng người chị trong bài là một minh chứng quý giá về tấm lòng của người Việt giữa cuộc sống lắm truân chuyên, đầy thách thức và hiểm nguy nơi đất khách.
 
Với giải nhất tuần, tác giả Phạm Trang sẽ nhận được giải thưởng là 2 triệu đồng tiền mặt và 2 vé xem phim bất kỳ tại cụm rạp BHD Star Cineplex trên toàn quốc.
 
Một bài viết khác được đánh giá cao là Bà giáo Ba Lan của tác giả Quốc Thắng. Tác giả Trần Quốc Quân, thành viên Ban Giám khảo, cho rằng bài viết có sự mới lạ từ khai thác đề tài đến cách thức thể hiện, cảm động mà nhẹ nhàng.
 
Bài vừa cho thấy sự đồng điệu giữa những tâm hồn từ hai nền văn hóa khác nhau vừa ca ngợi đạo lý thầy trò cao đẹp.
 
Một số bài viết có chất lượng khác có thể kể đến như Cuộc gặp gỡ trên tàu, Đội ngũ lao động, Có một tình yêu như thế, Ngọn lửa ấm áp trong căn bếp ở Bosch en Duin, Moscow mùa hoa tuyết...
 
Tác giả Nguyễn Thị Ngọc Phương với bài viết Nỗi lòng xa xứ giành được lượng like Facebook cao nhất tuần, tính đến 24h ngày 8/6. Tác giả sẽ nhận được giải thưởng là 2 triệu đồng tiền mặt và 2 vé xem phim bất kỳ tại cụm rạp BHD Star Cineplex trên toàn quốc.
 
Cuộc thi "Tình người xa xứ" đã kết thúc sau 4 tuần tổ chức nhân dịp sắp ra mắt bộ phim "Quyên", dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Văn Thọ.
 
Bài viết xuất sắc do Ban Giám khảo bình chọn, với giải thưởng trị giá 20 triệu đồng, sẽ được công bố vào tuần sau. Giải thưởng được trao vào ngày ra mắt phim "Quyên" ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. 
 
 
VnExpress
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Kid Health Immunity - tắng đề kháng cho trẻ

Nấm lin xanh quảng nam

namphatland

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ NAM PHÁT LAND

SẢN XUẤT BỒN CHỨA CÔNG NGHIỆP

cuoc-song-khong-khoi-thuoc

Nguồn: Vietcombank

Tổng truy cập: 1,391,123

Đang online: 7

 

Nguồn: Minh Ngọc

Doanh nhân & Doanh nghiệp

Scroll

Đang gửi...