Đảng Dân chủ tăng sức ép để Tổng thống Trump phải công khai thuế thu nhập

Dân trí Một ủy ban của Hạ Viện Mỹ đã yêu cầu được cung cấp bản khai thuế thu nhập của Tổng thống Donald Trump chậm nhất là vào ngày 23/4. Ông Trump là ứng viên tổng thống duy nhất từ năm 1976 không công khai hồ sơ khai thuế và nộp thuế thu nhập.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: AFP/Getty)
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: AFP/Getty)
 
Trong một lá thư gửi Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) hôm qua, Chủ tịch Ủy ban Tài chính và Thuế vụ Hạ viện Mỹ Richard Neal đã ra hạn chót mới về việc cung cấp bản khai hồ sơ thuế của ông Trump, nói thêm rằng thời hạn này không được đáp ứng thì đây sẽ được coi là hành động từ chối yêu cầu.
 
Trước đó, IRS đã không tuân thủ yêu cầu về thời hạn chót ban đầu là ngày 10/4.
 
Ông Neal là thành viên duy nhất của Hạ viện Mỹ được phép yêu cầu cung cấp thông tin thuế cá nhân theo luật liên bang. Ông đã yêu cầu cung cấp bản khai thuế thu nhập cá nhân và doanh nghiệp của ông Trump trong 6 năm.
 
Nếu IRS không tuân thủ hạn chót thì vụ tranh cãi có thể được đưa lên tòa án liên bang.
 
Đảng Cộng hòa gọi yêu cầu trên là sự xâm phạm dữ liệu bí mật của người nộp thuế. Một luật sư của ông Trump ví đề nghị trên là “quấy rối”.
 
Một trong các trợ lý hàng đầu của Tổng thống Trump hồi tuần trước tuyên bố phe Dân chủ sẽ “không bao giờ” nhìn thấy bản khai thuế của ông chủ Nhà Trắng.
 
Tất cả các ứng viên tổng thống Mỹ kể từ năm 1976 đều công khai hồ sơ thuế để chứng minh sự minh bạch của họ trong các khoản thu nhập và đóng thuế, dù luật liên bang không yêu cầu điều này. Phe Dân chủ thì nói rằng đề nghị trên là hợp pháp và cần thiết.
 
Đảng Dân chủ đã giành quyền kiểm soát Hạ viện trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm ngoái, cho phép họ có thể phát động các cuộc điều tra nhằm vào chính quyền và các quan hệ làm ăn của ông Trump, vốn gây nhiều ngờ vực bấy lâu nay.
 
Ông Trump trước đây từng nói rằng ông không thể công khai hồ sơ thuế vì chúng đang được IRS kiểm toán. Nhưng IRS lại tuyên bố ông Trump hoàn toàn có thể làm việc này.
 
An Bình
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Kid Health Immunity - tắng đề kháng cho trẻ

Nấm lin xanh quảng nam

namphatland

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ NAM PHÁT LAND

SẢN XUẤT BỒN CHỨA CÔNG NGHIỆP

cuoc-song-khong-khoi-thuoc

Nguồn: Vietcombank

Tổng truy cập: 1,388,647

Đang online: 4

 

Nguồn: Minh Ngọc

Doanh nhân & Doanh nghiệp

Scroll

Đang gửi...