Qualcomm có thể tiếp tục chính sách bán chip chống cạnh tranh

Reuters dẫn một quan chức Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho biết, Qualcomm có thể lật ngược phán quyết mà Thẩm phán Lucy Koh tuyên bố vào tháng trước.

Qualcomm có thể tiếp tục chính sách bán chip chống cạnh tranh

 

Theo PhoneArena, vào tháng trước, bà Koh đưa ra phán quyết trong một phiên tòa không có bồi thẩm đoàn có thể buộc Qualcomm phải thay đổi cách thức kinh doanh. Vụ việc nhắm vào chính sách “không giấy phép, không chip” của Qualcomm liên quan đến việc thu tiền bản quyền dựa trên giá bán lẻ của điện thoại và từ chối cấp phép bằng sáng chế thiết yếu tiêu chuẩn là một số hành vi vi phạm luật chống cạnh tranh.
Qualcomm sau đó đã yêu cầu phía tòa án rút lại phán quyết để có thể kháng cáo. Nguyên nhân vì nhà sản xuất chip chỉ ra rằng, nếu họ bắt đầu đàm phán lại các hợp đồng theo lệnh của Thẩm phán Koh và sau đó thắng trong kháng cáo thì vẫn không thể đảo ngược lại phán quyết.
Mặc dù vậy, tuy một số luật sư chống độc quyền FTC cho biết Qualcomm có thể giành chiến thắng trong việc kháng cáo trước phán quyết của Koh thì những người khác tin rằng các tòa phúc thẩm sẽ khó lật lại phán quyết của bà Koh dựa vào khả năng tìm hiểu thực tế mà vị thẩm phán này có được cũng như sự tin cậy từ những người làm chứng trước đó.

 

Nguồn : thanhnien.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Kid Health Immunity - tắng đề kháng cho trẻ

Nấm lin xanh quảng nam

namphatland

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ NAM PHÁT LAND

SẢN XUẤT BỒN CHỨA CÔNG NGHIỆP

cuoc-song-khong-khoi-thuoc

Nguồn: Vietcombank

Tổng truy cập: 1,441,501

Đang online: 17

 

Nguồn: Minh Ngọc

Doanh nhân & Doanh nghiệp

Scroll

Đang gửi...