Cảnh báo nguy cơ bệnh truyền nhiễm xâm nhập trường học

Các trường học phải giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và đáp ứng nhanh, xử lý triệt để các ổ dịch, giảm số mắc các bệnh truyền nhiễm.

Cảnh báo nguy cơ bệnh truyền nhiễm xâm nhập trường học

 

Trước nhận định của lãnh đạo các bệnh viện, “bệnh trẻ em đang vào 'đỉnh'”, ngày 21.10, Sở GD-ĐT TP.HCM đã yêu cầu các trường tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý y tế giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và đáp ứng nhanh, xử lý triệt để các ổ dịch, giảm số mắc và tử vong do các bệnh truyền nhiễm. Ngăn chặn kịp thời dịch truyền nhiễm nguy hiểm không để xâm nhập trường học.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chủ động ứng phó, xử lý các tình huống thông tin y tế bất cập, kịp thời cung cấp thông tin bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe, khuyến cáo phòng, chống dịch.

Đồng thời, Sở yêu cầu các trường chủ động, thường xuyên cung cấp thông tin kịp thời và chính xác về tình hình dịch. Tổ chức truyền thông cho phụ huynh học sinh biết đường lây truyền của dịch bệnh và biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Đặc biệt các trường thống kê số lượng học sinh nghỉ học hằng ngày, nắm bắt kịp thời và chính xác nguyên nhân nghỉ học của học sinh nhằm kiểm soát nguồn lây nhiễm, ngăn chặn việc bùng phát ổ dịch.

Được biết, theo thống kê của Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM, vào ngày 12.10, bệnh viện tiếp nhận 8.050 ca khám và sau đó một tuần vào ngày 19.10 số ca tiếp nhận là 8.194 ca khám, gần bằng ngày cao điểm tháng 9.2019 với hơn 8.400 ca. Tương tự, cũng vào 2 mốc thời điểm nêu trên, Bệnh viện Nhi Đồng 2 tiếp nhận lần lượt 8.075 và 8.237 ca, xấp xỉ ngày cao điểm nhất của tháng 9.2019 là khoảng 8.300 ca.

Trong đó, trẻ mắc những bệnh như viêm mũi họng, viêm phế quản cấp, viêm tiểu phế quản, viêm họng, rối loạn tiêu hóa, viêm phổi... Dự báo bệnh có thể sẽ ở mức cao trong vài tuần tới.

Theo thạc sĩ, bác sĩ Huỳnh Minh Thu, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng 2, do từ nay đến cuối năm, thời tiết thuận lợi cho các chủng vi rút gây bệnh hô hấp phát triển, các bệnh đường hô hấp gia tăng theo quy luật tự nhiên.

 

Nguồn : thanhnien.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Nấm lin xanh quảng nam

cuoc-song-khong-khoi-thuoc

Nguồn: Vietcombank

Tổng truy cập: 1,675,916

Đang online: 14

 

Nguồn: Minh Ngọc

Doanh nhân & Doanh nghiệp

Scroll

Đang gửi...