VietnamWood 2019 & Furnitec 2019 thiết lập kỷ lục mới

Tổng diện tích trưng bày lên tới hơn 25.000 mét vuông và hơn 493 đơn vị, thương hiệu đến từ 32 quốc gia/vùng lãnh thổ tham gia triển lãm là 2 kỷ lục mà Vietnam wood 2019 vừa thiết lập.

vietnamwood-2019-furnitec-2019-thiet-lap-ky-luc-moi
 
Sáng ngày 18/9/2019, triển lãm quốc tế lần thứ 13 về công nghiệp chế biến gỗ (VietnamWood 2019) và triển lãm quốc tế công cụ, phụ kiện ngành gỗ (Furnitec 2019) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).
 
VietnamWood 2019  và Furnitec 2019 được Công ty Quảng cáo và Hội chợ thương mại (Vinexad) – Bộ Công thương phối hợp cùng Công ty Yorkers và Hội Mỹ nghệ và Chế biến Gỗ Tp.HCM (HAWA) tổ chức. Đây là triển lãm thường niên được các DN chế biến, sản xuất đồ gỗ trong nước trông đợi.
 
vietnamwood-2019-furnitec-2019-thiet-lap-ky-luc-moi
 
Với không gian rộng lớn, sự đầu tư quy mô của các DN tham gia triển lãm và sự mong chờ từ phía DN chế biến gỗ, VietnamWood 2019 được kỳ vọng cơ hội cho DN có thêm những góc nhìn mới, mở rộng tư duy sản xuất và đầu tư công nghệ.
 
Theo ông Nguyễn Quốc Khanh – Chủ tịch Hội Thủ công mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM, Tám tháng đầu năm 2019, giá trị xuất khẩu lâm sản Việt Nam đạt 7,08 tỷ USD, tăng 18,6% so với cùng kỳ năm 2018, chiếm khoảng 26,6% tỷ trọng xuất khẩu toàn ngành nông nghiệp. Riêng xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt khoảng 6,66 tỷ USD. Đây là con số có tính chất khích lệ rất lớn đối với của chế biến gỗ Việt Nam. Tuy nhiên, tất cả doanh nghiệp trong ngành đều đang hướng đến mục tiêu xa hơn nữa, là chạm mốc xuất khẩu 20 tỷ USD vào năm 2025.
 
vietnamwood-2019-furnitec-2019-thiet-lap-ky-luc-moi
 
Để đạt được mục tiêu đó đòi hỏi các DN ngành gỗ phải có một chiến lược nghiêm túc và hiệu quả. Một trong những công cụ mà tôi nghĩ rằng DN có thể dùng làm chìa khoá, mở cửa cho ngành chế biến gỗ tăng trưởng, phát triển bền vững, chính là công nghệ. Chính VietnamWood 2019  & Furnitec 2019 sẽ là diễn đàn công nghệ đích thực để các doanh nghiệp sản xuất, chế biến gỗ Việt Nam tham quan, cập nhật thông tin, công nghệ, thiết bị mới từ đó mở rộng tư duy sản xuất và có chiến lược đầu tư công nghệ phù hợp.
 
Bên cạnh đó, sự ủng hộ, hỗ trợ từ phía các cơ quan quản lý cùng định hướng phát triển đúng đắn của nhà nước sẽ giúp cho DN ngành gỗ có thêm động lực, niềm tin để hoạch định đúng đắn chiến lược đầu tư của mình.
 
 
Sự góp mặt của các thương hiệu lớn trên thế giới tại các gian hàng quốc tế như Hội đồng xuất khẩu Gỗ cứng Mỹ (AHEC); khu gian hàng đến từ Đức do Hiệp hội các nhà sản xuất máy móc chế biến gỗ Đức (VDMA), khu gian hàng Đài Loan do Hiệp hội máy móc chế biến gỗ Đài Loan (TWMA) tổ chức, và các gian hàng khác đến từ Pháp, Trung Quốc, Áo, Canada…… đã tạo nên một bức tranh đa sắc màu cho các DN  ngành gỗ Việt Nam chiêm ngưỡng. Đây là cơ hội để họ tìm kiếm sản phẩm, công nghệ, học tập kinh nghiệm trong quản lý DN, xây dựng thương hiệu….
 
Trong suốt thời gian diễn ra triển lãm, hàng loạt các hội thảo chuyên đề sẽ được tổ chức với sự tham gia của các diễn giả uy tín từ các Hiệp hội công nghiệp như BIFA, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), HAWA, Hiệp hội máy móc chế biến gỗ Đài Loan (TWMA). Các hội thảo này tập trung chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến hoạt động sản xuất và chế biến gỗ với chủ đề như “Chuyển đổi công nghệ - xu hướng tự động hoá cho ngành công nghiệp sản xuất, năng suất và giải pháp chất lượng cho ngành công nghiệp gỗ trong kỷ nguyên số, nguyên liệu và ứng dục thực tế trong ngành thiết kế nội thất gỗ”…..và chắc chắn sẽ mang lại nhiều giá trị gia tăng cho khách tham quan triển lãm.
 
VietnamWood 2019 và Furnitec 2019 sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 18/9 đến hết ngày 21/9.
 
PV.
 
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Nấm lin xanh quảng nam

cuoc-song-khong-khoi-thuoc

Nguồn: Vietcombank

Tổng truy cập: 1,675,933

Đang online: 17

 

Nguồn: Minh Ngọc

Doanh nhân & Doanh nghiệp

Scroll

Đang gửi...