Bắt khẩn cấp nhóm cho vay lãi 150%/tháng, 'khủng bố’ nạn nhân bằng chất bẩn

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ vừa khởi tố nhóm cho vay nặng lãi 150%/tháng, khủng bố nhà dân bằng chất bẩn.

Bắt khẩn cấp nhóm cho vay lãi 150%/tháng,

Nghi phạm Nguyễn Thế Anh - Ảnh do công an cung cấp

Ngày 23-1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam: Đặng Nam Anh (tự Dũng, 24 tuổi), Đàm Văn Hải (26 tuổi, cùng ngụ quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội), Bùi Văn Điệp (32 tuổi, ngụ Ứng Hoà, TP Hà Nội, cùng tạm trú khu chung cư 5 tầng, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) và Nguyễn Thế Anh (37 tuổi ngụ quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) để điều tra về hành vi "cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự" và "đánh bạc".

Riêng Nguyễn Thế Anh bị khởi tố bị can và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra về tội "đánh bạc".

Theo hồ sơ vụ án, năm 2019 Công an quận Ninh Kiều xác lập chuyên án trinh sát bí số 109/V để đấu tranh làm rõ các nhóm đối tượng cho vay nặng lãi và các hành vi vi phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động đòi nợ, siết nợ trên địa bàn quận.

Sau thời gian thu thập tài liệu, chứng cứ, Công an quận Ninh Kiều đã tiến hành triệt phá chuyên án và bắt khẩn cấp 4 đối tượng nêu trên.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận tổ chức cho vay từ tháng 7-2019 đến đầu tháng 1-2020 trên địa bàn các quận Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thuỷ, Ô Môn, huyện Phong Điền và tỉnh Hậu Giang… với lãi suất từ 30% đến 150%/tháng với số tiền từ 5 triệu đến 200 triệu đồng.

Trong đó, Anh là đối tượng cầm đầu đứng ra tổ chức hoạt động cho vay, chi trả lương hàng tháng và phân công các đối tượng Hải, Điệp và Thế Anh đi thu tiền lãi hàng ngày của người vay.

Bắt khẩn cấp nhóm cho vay lãi 150%/tháng,

Tang vật vụ án - Ảnh: Công an cung cấp

Khi người vay chậm trả hoặc không đóng lãi, bọn chúng sẵn sàng hăm doạ và tạt chất bẩn vào nhà người vay để tạo áp lực buộc trả nợ.

Công an quận Ninh Kiều đã rà soát những người vay tiền của các đối tượng trên và xác định các đối tượng đã thu lợi bất chính từ hoạt động cho vay (tổng số tiền hưởng lợi vượt mức lãi suất pháp luật cho phép 8.34%/1 tháng) với tổng số tiền là hơn 374 triệu đồng. Ngoài ra, Thế Anh còn tham gia đánh bạc và bị cơ quan công an bắt giữ.

Hiện vụ án đang được Công an quận Ninh Kiều điều tra mở rộng.

 

Nguồn : tuoitre.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Kid Health Immunity - tắng đề kháng cho trẻ

Nấm lin xanh quảng nam

namphatland

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ NAM PHÁT LAND

SẢN XUẤT BỒN CHỨA CÔNG NGHIỆP

cuoc-song-khong-khoi-thuoc

Nguồn: Vietcombank

Tổng truy cập: 1,498,987

Đang online: 14

 

Nguồn: Minh Ngọc

Doanh nhân & Doanh nghiệp

Scroll

Đang gửi...