Chủ nhóm 'Thông chốt, báo chốt TP Thanh Hóa' bị phạt 5 triệu đồng

TTO - Một thanh niên 19 tuổi ở huyện Hậu Lộc vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa xử phạt 5 triệu đồng vì lập nhóm trên Facebook cá nhân để “thông chốt, báo chốt, trêu cảnh sát”.

Chủ nhóm

Cán bộ Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Thanh Hóa làm việc với L.N.T. - Ảnh: BÌNH AN

Ngày 7-3, Công an tỉnh Thanh Hóa đã xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với L.N.T. (19 tuổi, quê ở huyện Hậu Lộc, hiện trú tại TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi "thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật" được quy định tại điều 66, nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, trước đó L.N.T. sử dụng tài khoản Facebook cá nhân tạo lập nhóm "Thông chốt, báo chốt, trêu cảnh sát cơ động Thanh Hóa", sau đó đổi tên nhóm thành "Thông chốt, báo chốt TP Thanh Hóa" để các thành viên thường xuyên đăng tải các bài viết, hình ảnh phản ánh các điểm, chốt kiểm tra của lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự ở Thanh Hóa.

Mục đích lập nhóm của T. là thông báo cho các thành viên biết để né sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng thực thi công vụ; thu hút các thành viên theo dõi, tham gia nhóm. 

Khi số lượng thành viên đông, T. thay đổi tên nhóm, xóa các nội dung đăng tải liên quan đến hoạt động của lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự và chuyển nội dung hoạt động với mục đích kinh doanh. Bằng hành vi này, với những nội dung, hình ảnh đã đăng tải, chỉ trong thời gian ngắn, nhóm "Thông chốt, báo chốt TP Thanh Hóa" do T. lập ra đã thu hút 17.404 thành viên.

Chủ nhóm

Lịch tuần tra, kiểm soát của lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự Công an tỉnh Thanh Hóa được đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh này - Ảnh: BÌNH AN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thượng tá Lê Việt Hồng - phó trưởng Phòng an ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Thanh Hóa - cho biết hiện nay kế hoạch tuần tra kiểm soát của lực lượng Công an Thanh Hóa được đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh (conganthanhhoa.vn). 

Hành vi lập nhóm đăng tải hình ảnh, bài viết về các điểm, chốt kiểm tra của lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự mà L.N.T. lập ra là nguy hiểm, không chỉ cản trở, tác động xấu đến hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm giao thông, mà còn có thể để các nghi phạm tàng trữ, vận chuyển ma túy, vũ khí nguy hiểm… biết để né tránh sự kiểm tra, phát hiện, xử lý của lực lượng chức năng.

 

Nguồn : tuoitre.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

linh duoc

Nguồn: Vietcombank

Tổng truy cập: 3,770,744

Đang online: 17

 

Nguồn: Minh Ngọc

Tin tức - Sự kiện

Scroll

Đang gửi...