Đi chợ, đi nhậu nghe tin hóng hớt, lên Face 'chém gió' dịch COVID-19 'về rồi'

TTO- Chiều 9-3, Thanh tra Sở TT&TT Hà Tĩnh phối hợp với với Công an Hà Tĩnh triệu tập H.T.L., 24 tuổi, trú ở xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) để làm rõ hành vi đưa thông tin sai sự thật về dịch COVID-19.

Đi chợ, đi nhậu nghe tin hóng hớt, lên Face

Sau khi đi chợ về, L. lên Facebook cá nhân đăng sai sự thật về COVID-19 - Ảnh chụp lại Facebook

Theo L., chiều ngày 8-3, L. đi chợ nghe mọi người nói về dịch COVID-19. Đến tối cùng ngày, L. lên Facebook cá nhân đăng status: "COV-19 về đến Hồng Lĩnh rồi bà con ơi. Hiện đang cách ly mười mấy người ở trường lái Hồng Lĩnh. Bà con hạn chế đi lại nhé".

Sau khi được chồng nhắc nhở, L. đã nhanh chóng gỡ bỏ thông tin và đăng status cải chính, xin lỗi cộng đồng mạng.

Trước đó ngày 7-3, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Hà Tĩnh triệu tập P.D.N. (38 tuổi, trú tại xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) do đi uống rượu về đã lên Facebook các nhân đăng statsu: "COVID-19 về đến Lộc Hà rồi tài ơi".

Đăng xong, Ngọc đi ngủ, nhiều người vào Facebook của N. đọc cũng tỏ ra hoang mang, lo lắng.

Tương tự, Công an huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) cũng triệu tập N.V S. (31 tuổi, trú tại xã Quang Thọ, huyện Vũ Quang) về hành vi tung tin dịch COVID-19 với nội dung: "Corona xuất hiện ở Hói Trùng, xã Quang Thọ rùi cả nhà ơi, mong mọi người chú ý dùm nha".

Mặc dù sau khoảng 15 phút đăng tải, S. đã gỡ bỏ nội dung, nhưng những thông tin sai sự thật đã thu hút hàng chục lượt thích, bình luận.

Theo một cán bộ Sở Thông tin và truyền thông Hà Tĩnh, thời gian gần đây một số người dân vì những mục đích khác nhau đã tung tin đồn thất thiệt, sai sự thật, thông tin chưa có kiểm chứng, gây hoang mang dư luận. Cơ quan chức năng đã xử lý rất nhiều người theo quy định của pháp luật để răn đe, cảnh báo nhưng vẫn tái diễn.

 

Nguồn : tuoitre.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Nấm lin xanh quảng nam

cuoc-song-khong-khoi-thuoc

Nguồn: Vietcombank

Tổng truy cập: 1,676,001

Đang online: 7

 

Nguồn: Minh Ngọc

Doanh nhân & Doanh nghiệp

Scroll

Đang gửi...