Đảm bảo an toàn giao thông tại các công trình xây dựng ở Mỹ như thế nào?

Thành phố Washington có quy định chi tiết và biểu giá công khai cho từng loại công trình cụ thể. Quy định là vậy nhưng để an toàn thì trách nhiệm phải từ cả hai phía.

Tại những tuyến phố cần cải tạo lại mặt đường, để đảm bảo an toàn, chủ công trình và lực lượng chức năng sẽ lắp biển cảnh báo công trình, bảng phân luồng từ xa, rải cọc tiêu và bố trí nhân công riêng để điều tiết phân luồng. Đây là hệ thống cảnh báo cơ bản mà bất cứ công trình nào ở Thủ đô Washington D.C cũng phải bố trí nếu thi công trên hành lang giao thông công cộng.

Thành phố giám sát các công trình xây dựng bằng giấy phép. Thường chủ đầu tư tiến hành khảo sát, lên phương án rồi xin giấy phép thành phố. Giấy phép thường mất 2 tháng và làm online. Thành phố Washington có quy định chi tiết và biểu giá công khai cho từng loại công trình cụ thể. Quy định là vậy, nhưng để an toàn thì trách nhiệm phải từ cả hai phía. Chủ công trình phải tuân thủ đúng phương án được duyệt, còn người tham gia giao thông phải có ý thức.

Với các công trình có sử dụng vỉa hè lại có yêu cầu riêng. Ngoài hệ thống biển báo, chủ công trình phải có phương án đảm bảo an toàn và thuận tiện cho người đi bộ hoặc phải tạo dải phân cách mềm, hoặc là phải dựng hẳn hành lang che chắn đủ tiêu chuẩn cả về không gian và ánh sáng. Thông thường, chủ công trình sẽ phải trả đến 3000 USD/tháng cho thành phố để tạm sử dụng hè phố phục vụ việc xây dựng và họ sẽ phải trả thêm tùy vào các tiện ích công cộng có khai thác trên tuyến phố.


 

Nguồn : vtv.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Nấm lin xanh quảng nam

cuoc-song-khong-khoi-thuoc

Nguồn: Vietcombank

Tổng truy cập: 1,638,870

Đang online: 6

 

Nguồn: Minh Ngọc

Doanh nhân & Doanh nghiệp

Scroll

Đang gửi...