Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo: "Đừng xem nhựa là kẻ thù"

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo vừa lên tiếng bảo vệ đồ nhựa, kêu gọi không nên coi nhựa là kẻ thù hay kỳ thị việc sử dụng đồ nhựa.

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo: "Đừng xem nhựa là kẻ thù"

 

Tuyên bố này đã gây nhiều chú ý, trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới đang nỗ lực hạn chế sử dụng đồ nhựa, do những quan ngại về môi trường.

Phát biểu tại một Diễn đàn về Khoa học và Công nghệ, Thủ tướng Nhật Bản đã gọi nhựa là một trong những phát kiến vĩ đại của thế kỷ XX bởi nó giúp giải quyết vấn đề đóng bao bì theo cách tiện dụng nhất. Do đó, không nên chỉ trích ai sử dụng chúng. Thay vào đó, ông Abe nhấn mạnh, việc cần làm phải là quản lý rác thải cũng như tìm kiếm các giải pháp thay thế đồ nhựa sáng tạo hơn.

Tuyên bố này không khó hiểu bởi Nhật Bản là nước sử dụng các sản phẩm nhựa tính theo bình quân đầu người cao thứ 2 thế giới chỉ sau Mỹ. Quốc gia này cũng là nước xuất khẩu rác thải nhựa lớn thứ 3 trên thế giới. Tuy nhiên, theo Bộ Môi trường Nhật Bản, các bãi chứa rác thải của nước này đang lớn hơn kể từ sau khi Trung Quốc ngừng nhập rác thải nhựa vào năm 2018.

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo: "Đừng xem nhựa là kẻ thù" Ấn Độ đặt mục tiêu loại bỏ đồ nhựa dùng một lần vào năm 2022 Lan rộng xu hướng hạn chế thịt và đồ nhựa để bảo vệ môi trường Lan rộng xu hướng hạn chế thịt và đồ nhựa để bảo vệ môi trường Các siêu thị tại Anh thí điểm không dùng đồ nhựa Các siêu thị tại Anh thí điểm không dùng đồ nhựa


 

Nguồn : vtv.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Nấm lin xanh quảng nam

cuoc-song-khong-khoi-thuoc

Nguồn: Vietcombank

Tổng truy cập: 1,841,326

Đang online: 7

 

Nguồn: Minh Ngọc

Doanh nhân & Doanh nghiệp

Scroll

Đang gửi...